Nâng cao chất lượng giáo dục đại học thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn ABET của Hoa Kỳ cho các chương trình đào tạo - Nguyễn Văn Hùng (2023)
Bài báo giới thiệu các thông tin chung về bộ tiêu chuẩn ABET và đặc biệt tập trung phân tích các yêu cầu, điều kiện đảm bảo chất lượng giúp các chương trình đào tạo rà soát cải tiến liên tục đáp ứng yêu cầu quốc tế. Các nội dung phân tích tập trung trong bài báo như người học, mục tiêu chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, cải tiến liên tục, chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất, hỗ trợ từ nhà trường. Thông qua đó, bài báo đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại về các mặt quản trị đại học, cơ sở vật chất, giảng viên và đội ngũ hỗ trợ, mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, công tác hỗ trợ người học.