Đào tạo giáo dục nghề nghiệp để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Lê Quang Minh (2023)
Bài viết dùng định ngĩa của UNESCO để phân biệt giáo dục nghề nghiệp và dạy ngheề. Từ đó, phân tích các quan điểm về nguồn nhân lực hay nguồn lao động chất lượng cao trong giáo dục nghề nghiệp. Các nguyên nhân hạn chế việc phát triển nguồn lao động chất lượng cao cũng được chỉ ra. Các giải pháp, các bài học tự các mô hình giáo dục nghề nghiệp thành công từ Âu Châu và một số quốc gia như Canada, Phần Lan, Malaysia, được dùng để tham khảo để ứng dụng vào điều kiện Viêt Nam.