Xây dựng văn hóa chất lượng ở trường đại học công nghiệp Việt Trì - Lại Thị Hiếu (2023)
Xây dựng văn hóa chất lượng ở các trường đại học ngày càng trở nên cần thiết nhằm khẳng định vị thế của các trường. Ở trường Đại học Công nghiệp Việt Trì vấn đề xây dựng văn hóa chất lượng bước đầu đã được chú ý. Một số nội dung của đảm chất lượng đã được nhà trường thực hiện khá tốt như xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đổi mới phương pháp giảng dạy, mở rộng giao lưu hợp tác, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên…. Nhưng cũng có nhiều mặt vẫn còn mang tính hình thức chưa trở thành văn hóa chất lượng. Do đó, để xây dựng văn hóa chất lượng ở trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ làm thay đổi nhận thức của cả hệ thống chính trị của nhà trường.