Xây dựng văn hóa chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh thực hiện tự chủ hiện nay - Vũ Thị Huyền (2023)
Xu thế hội nhập và quốc tế hóa mạnh mẽ đã đặt ra không ít cơ hội và thách thức cho các cơ sở giáo dục đại học, trong đó có sự cạnh tranh cùng yêu cầu về đổi mới để tạo ra những giá trị khác biệt và chất lượng. Trong bối cảnh đó, các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đang trên xu hướng tự chủ sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực như yêu cầu của xã hội, của thị trường lao động và từ công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay. Khi công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn thì việc quan tâm và đầu tư cho yếu tố chất lượng, hướng tới một giá trị văn hóa chất lượng là yêu cầu sống còn của mỗi nhà trường