Xây dựng văn hóa chất lượng nhà trường từ việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học - Nguyễn Thế Lâm (2023)
Sự cạnh tranh gay gắt giữa các cơ sở giáo dục trong bối cảnh toàn cầu hóa đòi hỏi các trường cao đẳng, đại học cần phải xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng (VHCL). Đây là thành tố rất quan trọng tác động đến toàn bộ hệ thống đảm bảo chất lượng. Xây dựng VHCL để giúp mọi người nhận thức được vai trò và nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong việc đóng góp vào chất lượng tại mỗi Nhà trường. Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần xây dựng văn hóa chất lượng của các trường cao đẳng, đại học hiện nay