Gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường - yếu tố tác động đến chất lượng giáo dục đại học hiện nay - Trần Thị Trang (2023)
Cùng với các yếu tố như quy mô, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ chế đầu tư, mô hình quản trị thì việc gắn kết giữa doanh nghiệp và các trường đại học chính là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng giáo dục đại học hiện nay. Việc gắn kết này được hiểu là quá trình xây dựng quan hệ trên tất cả mọi hình thức tương tác trực tiếp hay gián tiếp, không chỉ diễn ra trong quá trình tổ chức đào tạo mà còn diễn ra trước và sau quá trình này, đó là quá trình xác định nhu cầu về nguồn nhân lực cũng như đánh giá kết quả đào tạo để có những điều chỉnh phù hợp cho những quá trình đào tạo tiếp theo. Bài viết tập trung phân tích sự cần thiết, vai trò và nội dung liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục đại học từ đó đưa ra một số định hướng nhằm nâng cao vai trò của doanh nghiệp trong việc hợp tác đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học trong giai đoạn hiện nay.