Biện pháp phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên trường đại học Khánh Hòa nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục đại học - Hà Thị Diệp Anh (2023)
Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động quan trọng đối với mỗi sinh viên (SV) học tại các trường đại học, cao đẳng. NCKH giúp SV có thể vận dụng kiến thức đã và đang học để giải quyết các vấn đề lí luận và thực tiễn. Việc tham gia NCKH có rất nhiều lợi ích khác nhau, tuy nhiên trên thực tế hiện nay, hoạt động NCKH của SV tại các trường đại học nói chung và trường đại học Khánh Hòa nói riêng chưa thật sự mang lại hiệu quả cao. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả xin nêu ra một số biện pháp nhằm pháp triển năng lực NCKH cho SV trường Đại học Khánh Hòa.