Chuyển đổi số - Nhân tố góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học thích ứng với tình hình mới - Đoàn Thị Thu Huyền (2023)
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là một phần tất yếu trong quá trình phát triển của giáo dục đại học. Trong giáo dục đại học CĐS không chỉ là số hóa bài giảng, ứng dụng các phần mềm vào xây dựng bài giảng mà còn là sự chuyển đổi toàn bộ cách thức, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật quản lý lớp học,... CĐS đã đem lại rất nhiều lợi ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Vậy làm thế nào để đào tạo có chất lượng trong bối cảnh chuyển đổi số để giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao tính linh hoạt, chất lượng trong học tập và giảng dạy, tạo tiền đề cho các ứng dụng học tập trong tương lai. Từ những tìm hiểu trên, tôi đưa ra một số biện pháp thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo trong giáo dục đại học trong bối cảnh CĐS. Từ đó khẳng định sức ảnh hưởng của CĐS và tầm quan trọng của việc thực hiện CĐS trong giáo dục đại học.