Đảm bảo chất lượng giảng viên đại học trong giáo dục đại học hiện nay - Nguyễn Ngọc Linh (2023)
Giáo dục đại học là điều kiện tiên quyết góp phần phát triển kinh tế, góp phần ổn định chính trị xã hội và cuối cùng giáo dục đào tạo góp phần nâng cao chỉ số phát triển con người. Giáo dục có vai trò nâng cao kiến thức con người lên một bậc cao mới đáp ứng được cả nhu cầu truyền thống và cả môi tường phát triển xã hội như hiện nay. Giáo dục đại học đóng vai trò là hệ thống nuôi dưỡng của mọi lĩnh vực trong đời sống, là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao để phục vụ các công tác quản lý, quy hoạch, thiết kế, giảng dạy và nghiên cứu các công trình khoa học cần đến sự sáng tạo, tư duy độc lập, tư duy logic,…Đào tạo hệ đại học chính là một hình thức tích lũy kiến thức và tiến trình phát triển công nghệ làm cho người lao động linh hoạt hơn trong việc thích ứng với nghề nghiệp mới bởi lãnh hội được cả kỹ năng và năng lực thông qua quá trình giảng dạy. Vì vậy, việc đảm bảo chất lượng của giảng viên đại học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mỗi quốc gia hiện nay.