Mô hình đảm bảo chất lượng đại học được áp dụng trên thế giới và những khuyến nghị dành cho Việt Nam - Lê Trang Nhung (2023)
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng khu vực và quốc tế, giáo dục đại học ở Việt Nam đứng trước cơ hội và thách thức về đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Để thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục, khung đảm bảo chất lượng giáo dục ở Việt Nam phải có sự tương thích với những yêu cầu đánh giá chất lượng giáo dục của các tổ chức, các trường đại học uy tín trên thế giới. Nghiên cứu này giới thiệu và phân tích một số mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam, từ đó đề xuất một giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đảm bảo chất lượng đại học ở Việt Nam.