Đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ tự chủ của cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam – thực trạng và giải pháp hoàn thiện pháp luật - Phạm Tất Thắng (2021)
Mục tiêu của đề tài nhằm phân tích cơ sở khoa học và thực tiễn về việc hoàn thiện pháp luật về tự chủ đại học, đánh giá thực trạng pháp luật và việc triển khai pháp luật về tự chủ đại học Việt Nam; trên cơ sở đó, đề xuất, kiến nghị chính sách, giải pháp hoàn thiện hệ thống pháp luật về GDĐH, nhằm thúc đẩy thực hiện tự chủ đại học một cách thực chất và đầy đủ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, trình độ cao phục vụ cho sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước trong bối cảnh cách mạng công nghiệp và nền kinh tế tri thức.