Vai trò của triết lý giáo dục trong giáo dục đại học Việt Nam hiện nay - Đậu Thị Hồng (2023)
Giáo dục và đào tạo có vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc trong mọi thời đại. Song để giáo dục hoàn thành được sứ mệnh cao cả của mình, không thể không có một triết lý giáo dục phù hợp cả về mặt lý luận và thực tiễn. Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc xây dựng một triêt lý giáo dục phù hợp với nền giáo dục nước nhà đồng thời có thể hội nhập được với giáo dục thế giới có ý nghĩa lý luận và thực tiễn lớn lao. Bài viết trình bày sự cần thiết, sự thích ứng và kiến nghị về triết lý giáo dục trong giáo dục đại học Việt Nam hiện nay.