Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch - Hoàng Xuân Lương (2023)
|Trình bày việc thực hiện các giải pháp về xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, góp phần khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức xã hội; Ban hành chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho cá choạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, di sản văn hóa vật thể, phi vậ tthể có giá trị; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, hành nghề mê tín dị đoan thu lợi bất chính; Nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam; Ban hành hướng dẫn về mô hình quản lý khu du lịch quốc gia; Ban hành hướng dẫn về mô hình quản lý di tích quốc gia đặc biệt, di sản thế giới và triển khai, thực hiện các nhiệm vụ lập quy hoạch về bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt, di sản thế giới.