Việc xác định thành phần, tên gọi các dân tộc Việt Nam - Những vấn đề đặt ra và khuyến nghị, giải pháp - Phan Văn Hùng (2022)
|Kinh nghiệm quốc tế; Tiêu chí xác định thành phần dân tộc của Việt Nam; Bản Danh mục các thành phần dân tộc Việt Nam; Nghiên cứu thành phần, tên gọi của một số dân tộc còn có ý kiến khác nhau; Thành phần, tên gọi một số dân tộc; Đề xuất thay đổi, xác định lại thành phần một số dân tộc và một số kiến nghị.