Giải pháp hoàn thiện khung chính sách về tái định cư ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2030 - Giàng A Chu (2022)
|Giải pháp hoàn thiện khâu lập quy hoạch, kếhoạch TĐC; Giải pháp phát triển bền vững cơ sởhạtầng khu tái định cư; Giải pháp tăng cường sựtham gia của người dânvà các bên liên quan; Chính sách bồi thường thường/đền bù và Chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất và phát triển kinh tế; Xây dựng quỹhỗtrợngười dân hậu TĐC; Đềxuất hoàn thiện, sửa đổi một sốchính sách tạo điều kiện đáp ứng các tiêu chí giảm nghèo đa chiều cho người TĐC; Bảo tồn duy trì văn hóa cộng đồng và hỗtrợhội nhập cộng đồng vùng TĐC; Giải pháp hoàn thiện chính sách bảo vệmôi trường sống khu TĐC.