Đánh giá kết quả tác động của hệ thống chính sách bảo tồn và phát triển dân tộc thiểu số rất ít người của nước ta - Giàng A Chu (2023)
|Bài viết trình bày về hệthống chính sách đặc thù đối với đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người (DTTSRIN); Kết quả thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển các DTTSRIN; Về giáo dục -đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; về chất lượng đội ngũ cán bộ là người DTTRIN; Vấn đề đoàn kết dân tộc giữa người DTTSRIN với các tộc người cộng cư trên cùng địa bàn, đặc biệt là với người cùng tộc nhưng ở địa phương khác và vềchính trị, an ninh, quốc phòng.