Một số hạn chế, vướng mắc trong việc tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ vật chất với đội ngũ trí thức, nhân tài ở Việt Nam - Vũ Văn Tám (2022)
|Tác giả trình bày một số hạn chế, vướng mắc trong việc tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ vật chất với đội ngũ trí thức, nhân tài ở Việt Nam, gồm: Ban hành cơ chế, chính sách và pháp luật Chính sách tuyển dụng, sử dụng trí thức, nhân tài vẫn còn nặng về bằng cấp; Trong việc ban hành cơ chế, chính sách và pháp luật Chính sách đãi ngộ về vật chất đối với trí thức, nhân tài còn thấp so với mặt bằng xã hội; Chính sách đãi ngộ chưa đủ sức hút trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hóa sẽ tiếp tục chảy máu chất xám ở khu vực công; Chủ trương, chính sách, công tác cán bộ; Cơ chế quản lý, đầu tư, tài chính cho Khoa học và Công nghệ và Chính sách thu hút, sử dụng nhân tài thiếu tính đồng bộ.