Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật trưng cầu ý dân - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật trưng cầu ý dân (Số: 959/BC-UBTVQH13). Báo cáo được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội vào ngày 19/10/2015. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Về phạm vi điều chỉnh và bố cục của dự thảo Luật; (2) Về giải thích từ ngữ (Điều 3); (3) Về các vấn đề Quốc hội quyết định trưng cầu ý dân (Điều 6); (4) Về phạm vi tổ chức trưng cầu ý dân (Điều 7); (5) Về hiệu lực của kết quả trưng cầu ý dân (Điều 11); (6) Về đề nghị trưng cầu ý dân (Điều 14); (7) Về thẩm tra đề nghị trưng cầu ý dân (Điều 15); (8) Về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức trong trưng cầu ý dân (Chương III); (9) Về danh sách cử tri và khu vực bỏ phiếu trưng cầu ý dân (Chương IV); (10) Thông tin, tuyên truyền về trưng cầu ý dân (Chương V); (11) Về kết quả trưng cầu ý dân (Mục 2 Chương VII); (12) Về xử lý vi phạm pháp luật về trưng cầu ý dân và điều khoản thi hành (Chương VIII)