Luật Thống kê - Quốc hội (2015)
Luật Thống kê (Luật số: 89/2015/QH13). Luật gồm 72 điều và 9 chương: 1. Chương 1: Những quy định chung; 2. Chương 2: Hệ thống thông tin thống kê nhà nước; 3. Chương 3: Thu thập thông tin thống kê nhà nước; 4. Chương 4: Phân tích và dự báo thống kê, công bố và phổ biến thông tin thống kê nhà nước; 5. Chương 5: Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp thống kê, công nghệ thông tin - truyền thông và hợp tác quốc tế trong hoạt động thống kê nhà nước; 6. Chương 6: Sử dụng cơ sở dữ liệu thống kê và thông tin thống kê nhà nước; 7. Chương 7: Tổ chức thống kê nhà nước; 8. Chương 8: Hoạt động thống kê, sử dụng thông tin thống kế ngoài thống kê nhà nước; 9. Chương 9: Điều khoản thi hành.