Bộ luật Dân sự - Quốc hội (2015)
Bộ luật Dân sự (Luật số: 91/2015/QH13). Bộ luật gồm 27 chương và 689 điều, quy định địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm.