Bộ luật Tố tụng dân sự - Quốc hội (2015)
Bộ luật Tố tụng dân sự (Luật số: 92/2015/QH13). Bộ luật gồm 42 chương và 517 điều, quy định những nguyên tắc cơ bản trong tố tụng dân sự; trình tự, thủ tục khởi kiện để Tòa án nhân dân (sau đây gọi chung là Tòa án) giải quyết các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.