Bộ luật Hình sự - Quốc hội (2015)
Bộ luật Hình sự (Luật số: 100/2015/QH13). Bộ luật gồm 3 phần, 26 chương và 426 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi lớn như tiếp tục thể chế hóa chủ trương cải cách tư pháp của Đảng theo tinh thần đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội; tôn trọng và bảo đảm thực thi các quyền con người, quyền công dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013.