Tờ trình về dự án Luật Thủ đô - Chính phủ (2012)
Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Thủ đô bao gồm các nội dung: sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô; quan điểm chỉ đạo việc xây dựng dự án luật; quá trình xây dựng luật; phạm vi điều chỉnh, bố cục và nội dung cơ bản của dự thảo luật; một số vấn đề xin ý kiến Quốc hội.