Báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (2012)
Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô, gồm các nội dung: cơ chế, chính sách quy định cho Thủ đô; Vùng Thủ đô; biểu tượng của Thủ đô; danh hiệu công dân danh dự Thủ đô; quản lý không gian kiến trúc, cảnh quan và xây dựng đô thị; bảo tồn và phát triển văn hóa, phát triển khoa học và công nghệ, quản lý và bảo vệ môi trường; phát triển giáo dục đào tạo; quản lý đất đai, quản lý và phát triển nhà ở; phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật; quản lý giao thông vận tải; trách nhiệm xây dựng, phát triển và quản lý Thủ đô.