Quyết định phê duyệt Đề án "Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại thành phố Hồ Chí Minh" - Thủ tướng Chính phủ (2009)
Quyết định số 224/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại thành phố Hồ Chí Minh" bao gồm các nội dung chính: mục tiêu; địa bàn, thời gian thực hiện; tiêu chuẩn bổ nhiệm Thừa phát lại; Văn phòng Thừa phát lại; phạm vi, thủ tục thực hiện công việc được làm của Thừa phát lại; giải quyết khiếu nại, tố cao đối với hoạt động của Thừa phát lại; phí Thừa phát lại; chính sách hỗ trợ; quản lý nhà nước về Thừa phát lại trong thời gian thí điểm.