Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo tóm tắt giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân vào ngày 19/10/2015. Báo cáo gồm các nội dung chính: (1) Về thẩm quyền giám sát của Quốc hội (Điều 4), thẩm quyền giám sát của Hội đồng nhân dân (Điều 5); (2) Về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu sự giám sát (Điều 7); (3) Về việc xem xét văn bản quy phạm pháp luật có dấu hiệu trái Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội (Điều 14); (4) Về chất vấn và xem xét việc trả lời chất vấn (các điều 15, 26, 60 và 69); (5) Về hoạt động lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm (các điều 18, 19, 63 và 64); (6) Về giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân; (7) Về giám sát của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân.