Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự án Luật Phí và lệ phí - Ủy ban thường vụ Quốc hôi (2015)
Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự án Luật Phí và lệ phí (Số: 954/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội vào ngày 08/10/2015. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Về phạm vi điều chỉnh của Dự án luật (Điều 1); (2) Về giải thích từ ngữ (Điều 3); (3) Về Danh mục phí, lệ phí; (4) Về nguyên tắc xác định mức thu phí (Điều 8); (5) Về miễn, giảm phí, lệ phí (Điều 10); (6) Về thu, nộp, quản lý và sử dụng phí (Điều 12); (7) Về trách nhiệm của tổ chức thu phí và lệ phí (Điều 14); (8) Về các hành vi bị nghiêm cấm (Điều 16); (9) Về mức thu phí và tỷ lệ để lại cho tổ chức thu phí; (10) Về cải cách thủ tục hành chính; (11) Về phân cấp thẩm quyền các loại phí và lệ phí (Chương V); (12) Về thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh (Điều 21); (13) Về hiệu lực thi hành (Điều 23).