Báo cáo Giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Kế toán (sửa đổi) - Ủy ban Thường vụ Quốc hôi (2015)
Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Kế toán (sửa đổi) (Số: 955/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội vào ngày 09/10/2015. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Về phạm vi sửa đổi, bổ sung Luật; (2) Về tính cụ thể của Luật; (3) Về đối tượng áp dụng; (4) Về giải thích từ ngữ; (5) Về nguyên tắc kế toán; (6) Về chuẩn mực kế toán và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán; (7) Về đối tượng kế toán; (8) Về đơn vị tính sử dụng trong kế toán; (9) Về các hành vi bị cấm; (10) Về báo cáo tài chính nhà nước; (11) Về kiểm toán nội bộ; (12) Về tiêu chuẩn của người làm kế toán; (13) Về kinh doanh dịch vụ kế toán; (14) Về xử lý vi phạm; (15) Về điều khoản thi hành; (16) Về kỹ thuật văn bản.