Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tiếp cận thông tin - Ủy ban Pháp luật (2015)
Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tiếp cận thông tin (Số: 3418/BC-UBPL13) của Ủy ban pháp luật vào ngày 14/10/2015. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Một số ý kiến chung; (2) Về phạm vi điều chỉnh (Điều 1); (3) Về chủ thể có quyền tiếp cận thông tin; (4) Về thông tin được cung cấp và cơ quan cung cấp thông tin (Điều 6); (5) Về trách nhiệm xử lý thông tin không chính xác (Điều 7); (6) Về chi phí tiếp cận thông tin (Điều 9); (7) Về việc áp dụng pháp luật (Điều 13); (8) Về việc từ chối cung cấp thông tin theo yêu cầu (Điều 24); (9) Về trình tự, thủ tục cung cấp thông tin theo yêu cầu trực tiếp tại trụ sở cơ quan cung cấp thông tin (Điều 26); (10) Về trình tự, thủ tục, thời hạn cung cấp thông tin theo yêu cầu qua mạng điện tử, đường bưu điện, fax (Điều 27 và Điều 28); (11) Về biện pháp bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân (Điều 29) và trách nhiệm của Chính phủ, các bộ và Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin (Điều 31); (12) Về điều khoản chuyển tiếp (Điều 33); (13) Về luật hóa một số văn bản.