Báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Quốc hội khóa XIII về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Quốc hội khóa XIII về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn (Số:1026/BC-UBTVQH13) ngày 26/11/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội xin trình Quốc hội về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết. Báo cáo gồm những nội dung sau: (1) Về tên gọi của Nghị quyết; (2) Ý kiến đề nghị rà soát một số nội dung cụ thể để tránh trùng lặp với Nghị quyết số 88/2015/QH13 của Quốc hội; (3) Ý kiến đề nghị cân nhắc việc giao một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và thời gian hoàn thành; (4) Một số ý kiến đề nghị không nêu yêu cầu một số chỉ tiêu cụ thể về hoạt động tư pháp do đã được thể hiện khá rõ tại Nghị quyết số 96/2015/QH13 của Quốc hội; (5) Ý kiến đề nghị nêu yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện vào dự thảo.