Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân trình Quốc hội thông qua - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân trình Quốc hội thông qua (Số: 911/BC-UBTVQH13) ngày 23/6/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về tuổi bầu cử và tuổi ứng cử (Điều 2); (2) Về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức phụ trách bầu cử (Điều 4); (3) Kinh phí tổ chức bầu cử (Điều 6); (4) Dự kiến và phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội được bầu (Điều 7); dự kiến cơ cấu, thành phần những người được giới thiệu ứng cử (Điều 8 và Điều 9); (5) Khu vực bỏ phiếu (Điều 11); (6) Về Hội đồng bầu cử quốc gia và các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; (7) Về việc lập danh sách cử tri (Điều 29); những trường hợp xóa tên hoặc bổ sung tên vào danh sách cử tri (Điều 30); (8) Về ứng cử và hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (Chương V) và vận động bầu cử (Chương VI); (9) Về nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu và kết quả bầu cử (Chương VII và Chương VIII); (10) Về việc bầu cử bổ sung (Chương IX).