Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương trình Quốc hội thông qua - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương trình Quốc hội thông qua (Số: 903/BC-UBTVQH13) ngày 18/6/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về cơ cấu tổ chức của Hội đồng nhân dân; (2) Về cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân; (3) Về nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền địa phương, của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân; (4) Về trách nhiệm của chính quyền địa phương, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân; (5) Về hoạt động của chính quyền địa phương; (6) Về bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương; (7) Về việc thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính.