Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trình Quốc hội xem xét thông qua - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trình Quốc hội xem xét thông qua (Số: 909/BC-UBTVQH13) ngày 22/6/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội (TVQH) báo cáo với Quốc hội việc tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật TN,MTB&HĐ. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về tên gọi và phạm vi điều chỉnh của Luật; (2) Nghiên cứu khoa học về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; (3) Về quản lý tài nguyên hải đảo; (4) Về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo, ứng phó và khắc phục sự cố tràn dầu, hóa chất độc trên biển; (5) Về trách nhiệm quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; (6) Một số điều khoản cụ thể khác.