Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) (Số: 902/BC-UBTVQH13) ngày 17/6/2015 Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) theo ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về cơ cấu tổ chức và thành viên của Chính phủ (Điều 2); (2) Về Thủ tướng Chính phủ (Điều 4); (3) Về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Chính phủ (Điều 5); (4) Về nhiệm vụ và quyền hạn của Chính phủ (Chương II); (5) Về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ (Chương III); (6) Về nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ (Chương IV); (7) Về bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ (Chương V).