Báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi) (Số: 892/BC-UBTVQH13) ngày 07/6/2015 được UBTVQH báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật MTTQVN (sửa đổi). Nội dung báo cáo gồm: (1) Về phạm vi điều chỉnh của Luật (Điều 2); (2) Về quyền và trách nhiệm của MTTQVN (Điều 3); (3) Về Ban công tác Mặt trận (khoản 3 Điều 6); (4) Về quan hệ giữa MTTQVN với Nhà nước (Điều 7); (5) Về phương thức tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc (Điều 13); (6) Về phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của ĐBQH, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (Điều 16); (7) Về tiếp công dân, tham gia công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; tham gia tố tụng, đặc xá (Điều 18); (8) Về tham gia tuyển chọn Thẩm phán, Kiểm sát viên, giới thiệu Hội thẩm Toà án nhân dân (Điều 20); (9) Về tham gia xây dựng pháp luật (Điều 21); (10) Về việc tham gia góp ý, kiến nghị với Nhà nước (Điều 24); (11) Về hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN (Chương V và Chương VI).