Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thú y - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thú y (Số: 872/BC - UBTVQH13) ngày 21/5/2015 được Ủy ban TVQH xin báo cáo Quốc hội về việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thú y. Nội dung của báo cáo gồm: (1) Về phạm vi điều chỉnh của Luật; (2) Hệ thống cơ quan chuyên ngành về thú y (Điều 6); (3) Thẩm quyền công bố dịch bệnh động vật trên cạn (Điều 26); (4) Phòng, chống dịch bệnh cho động vật (Chương II); (5) Quy định về xử lý bắt buộc động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh thuộc Danh mục các bệnh phải công bố dịch (Điều 30); (6) Về trạm kiểm dịch động vật tại đầu mối giao thông (Điều 40); (7) Về cơ sở giết mổ động vật (mục 1, Chương IV); (8) Về quản lý thuốc thú y (Chương V); (9) Về Hội đồng thú y (Điều 114).