Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (Số: 869/BC-UBTVQH13) ngày 20/5/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội về việc tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về phạm vi điều chỉnh và tên gọi của Luật; (2) Về “Giải thích từ ngữ” (Điều 3); (3) Về “Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo” (Chương II); (4) Về “Điều tra cơ bản, nghiên cứu khoa học về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo” (Chương III); (5) Về “Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ; chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ” (Chương IV); (6) Về “Quản lý tài nguyên hải đảo” (Chương V); (7) Về “Ứng phó sự cố tràn dầu, hóa chất độc trên biển” (mục 2, Chương VI); “Nhận chìm ở biển” (mục 3, Chương VI); (8) Về “Trách nhiệm quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo” (Chương IX).