Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương (Số: 875/BC-UBTVQH13) ngày 23/5/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội kính trình Quốc hội. Nội dung báo cáo gồm: (1) Những vấn đề chung (Về tên gọi của dự thảo Luật; Về phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật; Về bố cục của dự thảo Luật); (2) Về những nội dung cụ thể (Về tổ chức chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính; Về cơ cấu tổ chức của Hội đồng nhân dân; Về cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân; Về phân định thẩm quyền giữa trung ương với địa phương và giữa các cấp chính quyền địa phương; Về cách thức và nội dung quy định nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền địa phương và của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Về một số nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Về hoạt động của chính quyền địa phương; Về đơn vị hành chính và việc thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính; Về hiệu lực thi hành.