Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2015)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (Số: 871/BC-UBTVQH13) ngày 21/5/2015 được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Nội dung báo cáo gồm: (1) Về trách nhiệm của các cơ quan trong việc chỉ đạo, tổ chức bầu cử; (2) Về tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu; dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; (3) Về Hội đồng bầu cử quốc gia và các tổ chức phụ trách bầu cử; (4) Về điều kiện thực hiện quyền bầu cử, quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân; (5) Về hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; (6) Về tuyên truyền, vận động bầu cử; (7) Về nguyên tắc và trình tự bầu cử, kết quả bầu cử; (8) Về việc bầu cử bổ sung đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.