Báo cáo giải trình, tiếp thu về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2013)
Báo cáo giải trình, tiếp thu về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Số: 886/BC-UBTVQH13) vào ngày 02/06/2013. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Về hồ sơ, trình tự thủ tục; (2) Về các phương án mở rộng, nâng cấp Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, sân bay quân sự Biên Hòa và sự cần thiết đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành; (3) Về chức năng trung chuyển của Cảng HKQT Long Thành; (4) Về sự phù hợp của Dự án với các quy hoạch; (5) Về tổng mức đầu tư, phương án huy động vốn, phân kỳ đầu tư và hình thức đầu tư; (6) Về hiệu quả kinh tế - xã hội và đánh giá tác động nợ công; (7) Về diện tích đất sử dụng cho Dự án; (8) Về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; (9) Về chồng lấn vùng trời bay; (10) Về lựa chọn công nghệ kỹ thuật và mô hình quản lý, vận hành; (11) Về đánh giá tác động môi trường và giải pháp bảo vệ môi trường.