Báo cáo chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội - Bộ Khoa học và Công nghệ (2015)
Báo cáo chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội (Số: 1945/BKHCN-VP) của Bộ Khoa học và Công nghệ vào ngày 08/06/2015. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Nội dung thứ nhất: Giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, bất cập hiện nay để áp dụng có hiệu quả kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ đời sống, sản xuất, quản lý xã hội, nhất là trong sản xuất nông nghiệp; (2) Nội dung thứ hai: Trách nhiệm của ngành KH&CN trong việc đáp ứng yêu cầu tăng năng suất lao động, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển thị trường KH&CN nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững; (3) Nội dung thứ ba: Vấn đề thực hiện chuyển đổi các tổ chức KH&CN công lập theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Nghị định 115); (4) Nội dung thứ tư: Hiệu quả sử dụng ngân sách cho KH&CN.