Bản thuyết minh chi tiết về dự án Luật đầu tư (sửa đổi) - Chính phủ (2014)
Bản thuyết minh chi tiết về dự án Luật đầu tư (sửa đổi) tháng 5/2014 của Chính phủ. Bản thuyết minh chi tiết gồm những nội dung chính sau: (1) Bố cục của dự thảo Luật đầu tư (sửa đổi); (2) Nội dung cơ bản của luật: Chương I: Những quy định chung (gồm 6 Điều, từ Điều 1 đến Điều 6); Chương II: Bảo đảm đầu tư (gồm 6 Điều, từ Điều 7 đến Điều 12); Chương III: Quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam (gồm 7 Điều, từ Điều 13 đến Điều 19); Chương IV: Hình thức đầu tư tại Việt Nam (gồm 3 Điều, từ Điều 20 đến Điều 22); Chương V: Lĩnh vực, địa bàn đầu tư, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư (gồm 19 Điều, từ Điều 23 đến Điều 41); Chương VI: Thủ tục đầu tư (gồm 18 Điều, từ Điều 42 đến Điều 59); Chương VII: Đầu tư ra nước ngoài (gồm 16 Điều, từ Điều 60 đến Điều 75); Chương VIII: Quản lý nhà nước về đầu tư (7 Điều, từ Điều 86 đến Điều 82); Chương IX: Điều khoản thi hành (2 Điều: Điều 83 và Điều 84).