Bản thuyết minh chi tiết dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) - Bộ Xây dựng (2014)
Bản thuyết minh chi tiết dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) được Bộ Xây dựng báo cáo trước Quốc hội ngày 21/4/2014. Bản thuyết minh gồm những nội dung sau: (1) Về bố cục của Luật Nhà ở (sửa đổi); (2) Về các nội dung cụ thể: Các quy định chung (Chương này gồm 7 Điều); Sở hữu nhà ở (Chương này gồm có 6 Điều); Phát triển nhà ở (Chương này gồm 5 Mục với 36 Điều); Chính sách về Nhà ở xã hội (Chương này gồm 3 Mục với 16 Điều); Tài chính cho phát triển nhà ở (Chương này gồm 8 Điều); Quản lý việc sử dụng nhà ở (Chương này gồm 5 Mục với 25 Điều); Quản lý sử dụng nhà chung cư (Chương này gồm 2 Mục với 16 Điều); Giao dịch về nhà ở (Chương này gồm có 11 Mục với 40 Điều); Nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài (Chương này gồm 2 mục với 6 Điều); Hệ thống thông tin nhà ở và cơ sở dữ liệu về nhà ở (Chương này gồm 4 Điều); Quản lý nhà nước về nhà ở (Chương này gồm 9 Điều); Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm pháp luật về nhà ở (Chương này gồm 2 Mục với 4 Điều); Điều khoản thi hành (Chương này gồm 2 Điều).