Báo cáo đánh giá tác động pháp luật của Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Báo cáo đánh giá tác động pháp luật của Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) gồm những nội dung chính sau: (1) Giới thiệu chung (Bối cảnh sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản; Sử dụng phương pháp đánh giá dự báo tác động pháp luật (RIA) trong việc đánh giá Dự thảo Luật; (2) Đánh giá tác động của các nhóm vấn đề trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) (Nhóm quy định về quản lý đầu tư tạo lập bất động sản để kinh doanh; Về phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản; Nhóm quy định về kinh doanh bất động sản; Nhóm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản; Nhóm quy định về quản lý đối với hoạt động kinh doanh bất động sản); (3) Đánh giá tác động thủ tục hành chính của dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) (Đánh giá chung; Một số nội dung cụ thể); (4) Quá trình tham vấn khi thực hiện đánh giá tác động của dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi); (5) Kết luận và kiến nghị.