Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hộ tịch - Uỷ ban Pháp luật (2014)
Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hộ tịch (Số: 2423/BC-UBPL13) của Uỷ ban pháp luật vào ngày 14/05/2014. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Ý kiến chung; (2) Về phạm vi điều chỉnh và quan hệ giữa hộ tịch - hộ khẩu và căn cước công dân; (3) Về duy trì việc cấp Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn và mối quan hệ giữa việc cấp Giấy khai sinh với Thẻ căn cước công dân (theo quy định của dự thảo Luật căn cước công dân); (4) Về thẩm quyền đăng ký hộ tịch; (5) Về lệ phí hộ tịch (Điều 11); (6) Về Sổ hộ tịch (Điều 58); (7) Về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; (8) Về việc cấp trích lục hộ tịch (các điều 62, 63 và 64); (9) Về công chức tư pháp - hộ tịch; (10) Về điều khoản thi hành; (11) Về một số nội dung cụ thể khác.