Bản thuyết minh về dự án luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2014)
Bản thuyết minh về dự án luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi) được ban soạn thảo báo cáo thuyết minh chi tiết về bố cục và từng nội dung quy định của dự thảo Luật như sau: (1) Về bố cục của dự thảo Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi) gồm 6 chương với 112 điều; (2) Về nội dung cụ thể của dự thảo luật: Về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội, Kỳ họp Quốc hội (Chương I); Về đại biểu Quốc hội (Chương II); Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, các phó Chủ tịch Quốc hội (Chương III); Về hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội (Chương IV); Về các cơ quan thuộc Quốc hội (Chương V); Về điều khoản thi hành (Chương VI).