Bản thuyết minh chi tiết dự án Luật Đầu tư và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - Chính phủ (2014)
Bản thuyết minh chi tiết dự án Luật Đầu tư và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ngày 20/5/2014 của Chính phủ gồm những nội dung sau: (1) Chương I - Những quy định chung, gồm 6 Điều (Điều 1 đến Điều 6); (2) Chương II - Đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp, gồm 14 Điều (từ Điều 7 - Điều 21); (3) Chương III – Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, gồm 23 Điều (từ Điều 21 đến Điều 44); (4) Chương IV - Quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp khác, gồm 7 Điều (từ Điều 45 đến Điều 51); (5) Chương V - Giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, gồm 2 mục, 6 Điều (từ Điều 52 – Điều 58); (6) Chương VI – Đánh giá, xếp loại và công khai hoạt động của doanh nghiệp, gồm 3 Điều (từ Điều 59 – Điều 61); (7) Chương VII - Điều khoản thi hành, gồm 2 Điều (từ Điều 62 đến Điều 63).