Báo cáo thẩm định dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) - Bộ Tư pháp (2013)
Báo cáo thẩm định dự án Luật nhà ở (sửa đổi) (Số: 293/BC-HĐTĐ) của Bộ Tư pháp và Hội đồng thẩm định dự án Luật Nhà ở vào ngày 13/12/2013. Báo cáo gồm các nội dung chính: (1) Về sự cần thiết ban hành luật; (2) Về sự phù hợp nội dung dự thảo luật với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, tính hợp hiến, hợp pháp và thống nhất của dự án luật với hệ thống pháp luật và tính tương thích với điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên; (3) Về tính khả thi của dự án luật; (4) Về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; (5) Về một số vấn đề cụ thể; (6) Về những quy định về thủ tục hành chính; (7) Về hồ sơ và trình tự soạn thảo; (8) Nhận xét chung.