Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến thẩm định của Hội đồng thẩm định – Bộ Tư pháp về Dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) - Bộ Xây dựng (2013)
Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến thẩm định của Hội đồng thẩm định – Bộ Tư pháp về Dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) (Số: 123/BC-BXD) vào ngày 19/12/2013. Báo cáo gồm các nội dung: (1) Về sự cần thiết ban hành luật; (2) Sự phù hợp của nội dung dự thảo luật với đường lối, chủ trương, chính sách của đảng; (3) Tính hợp hiến, hợp pháp và thống nhất của dự án luật với hệ thống pháp luật; (4) Tính tương thích với điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên; (5) Về tính khả thi của dự án luật; (6) Về nội dung của dự thảo luật; (7) Về nội dung quy định thủ tục hành chính; (8) Về ngôn ngữ, kỹ thuật soạn thảo văn bản và hồ sơ, trình tự soạn thảo.