Báo cáo thẩm định dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) - Bộ Tư pháp (2013)
Báo cáo thẩm định dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) (Số: 294/BC-HĐTĐ) của Bộ Tư pháp và Hội đồng thẩm định dự án vào ngày 13/12/2013. Báo cáo gồm các nội dung chính sau: (1) Về sự cần thiết ban hành luật; (2) Về sự phù hợp của nội dung dự thảo luật với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; (3) Tính hợp hiến, hợp pháp và thống nhất của dự án luật với hệ thống pháp luật; (4) Tính tương thích với điều quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên; (5) Về tính khả thi của dự án luật; (6) Về nội dung của dự thảo luật; (7) Về nội dung quy định thủ tục hành chính; (8) Về hồ sơ và trình tự soạn thảo; (9) Nhận xét chung.